THÁNH LỄ BỔN MẠNG CỘNG ĐOÀN MÂN CÔI PECKHAM

Vào ngày Chúa Nhật 7/10/2018, lễ Đức Mẹ Mân Côi, Cộng đoàn Peckham đã tổ chức thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng của cộng đoàn và cũng là kỷ niệm 1 năm thành lập.

Trong đường hướng mục vụ nâng đỡ đời sống đạo đức cho các anh chị em đi làm ăn xa quê hương, cách đây đúng 1 năm, Cha Tuyên úy của Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại London đã thiết lập cộng đoàn tại vùng Peckham, mượn lại giáo xứ St. James the Great, để làm nơi tham dự thánh lễ Chúa Nhật và sinh hoạt hàng tháng cho các anh chị em. Nhà thờ St. James the Great đã từng là nơi sinh hoạt hàng tuần của cộng đoàn công giáo Việt Nam tại London vào năm 1985. Tuy nhiên, sau khi Trung tâm Mục Vụ được thành lập tại Poplar năm 1994, các giáo dân đã chuyển về đây tham dự thánh lễ Chúa Nhật và tham gia các sinh hoạt khác. Vì thế, việc mượn lại giáo xứ St. James the Great để thành lập cộng đoàn tại Peckham có một ý nghĩa tiếp nối hành trình đức tin của các thế hệ đi trước.

Cộng đoàn Peckham là một cộng đoàn mới mẻ, trẻ trung, gồm phần đông là các thanh niên nam nữ đang sinh sống và làm việc tại London và các vùng phụ cận. Qua việc cùng nhau tham dự thánh lễ Chúa Nhật mỗi tháng, các bạn trẻ được củng cố về đời sống đức tin, cùng nhau vun đắp tình bằng hữu và giúp nhau sống đạo mỗi ngày, cho dù phải sống xa quê hương, giáo xứ, gia đình.

Việc chọn Đức Mẹ Mân Côi làm tước hiệu bổn mạng cho cộng đoàn cũng là một lời mời gọi các anh chị em, biết yêu mến Đức Maria, và nhờ Mẹ dẫn dắt, qua tràng chuỗi Mân Côi để đến với Đức Giêsu, để sống trung thành với Thiên Chúa.

Thánh lễ bổn mạng và kỷ niệm thành lập cộng đoàn năm nay được cử hành đúng ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi, do cha tuyên úy Simon Nguyễn Đức Thắng chủ tế, và 8 linh mục đồng tế. Tham dự thánh lễ còn có quý Sơ, các anh chị em giáo dân sống trong vùng Peckham và đông đảo các bạn trẻ trong đồng phục trắng xanh mang phù hiệu cộng đoàn Mân Côi.

Thánh lễ diễn ra trong sốt sắng, trong tâm tình tạ ơn và mừng kính Đức Mẹ Mân Côi. Sau thánh lễ, cả cộng đoàn đã cùng Chầu Thánh Thể để tạ ơn Chúa và hiệp thông với Giáo phận Vinh trong năm thánh 100 thiết lập tuần chầu lượt tại giáo phận (1918 – 2018).

Nguyện xin Đức Mẹ Mân Côi luôn nâng đỡ các bạn trẻ trong hành trình cuộc sống để các bạn luôn biết sống theo lời Chúa dạy và làm chứng cho Chúa bằng chính cuộc sống của mình.

Xin mời xem thêm một vài hình ảnh.Ý CẦU NGUYỆN
Tháng 7/2019: Ý nguyện chung cầu cho Công lý
Xin cho những ai hành xử công lý biết thực thi một cách liêm chính, đừng để những gì bất công đang thịnh hành trên thế giới này trở thành phán quyết cuối cùng
CÁC DỊP LỄ
- 07/07: Mừng 20 linh mục của Cha Tuyên úy Simon Nguyễn Đức Thắng
- 13 và 14/7: Hội Chợ Hè 2019
- 28/7: Thầy Sáu Phaolô Lý Trọng Song mừng Thọ 90 tuổi và mừng 30 năm phục vụ Thiên Chúa trong chức vụ phó tế.
Lịch phụng vụ
Linh Phuc Vu
  Nối kết