THÁNH LỄ BỔN MẠNG CỘNG ĐOÀN MÂN CÔI PECKHAM

Vào ngày Chúa Nhật 7/10/2018, lễ Đức Mẹ Mân Côi, Cộng đoàn Peckham đã tổ chức thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng của cộng đoàn và cũng là kỷ niệm 1 năm thành lập.

Trong đường hướng mục vụ nâng đỡ đời sống đạo đức cho các anh chị em đi làm ăn xa quê hương, cách đây đúng 1 năm, Cha Tuyên úy của Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại London đã thiết lập cộng đoàn tại vùng Peckham, mượn lại giáo xứ St. James the Great, để làm nơi tham dự thánh lễ Chúa Nhật và sinh hoạt hàng tháng cho các anh chị em. Nhà thờ St. James the Great đã từng là nơi sinh hoạt hàng tuần của cộng đoàn công giáo Việt Nam tại London vào năm 1985. Tuy nhiên, sau khi Trung tâm Mục Vụ được thành lập tại Poplar năm 1994, các giáo dân đã chuyển về đây tham dự thánh lễ Chúa Nhật và tham gia các sinh hoạt khác. Vì thế, việc mượn lại giáo xứ St. James the Great để thành lập cộng đoàn tại Peckham có một ý nghĩa tiếp nối hành trình đức tin của các thế hệ đi trước.

Cộng đoàn Peckham là một cộng đoàn mới mẻ, trẻ trung, gồm phần đông là các thanh niên nam nữ đang sinh sống và làm việc tại London và các vùng phụ cận. Qua việc cùng nhau tham dự thánh lễ Chúa Nhật mỗi tháng, các bạn trẻ được củng cố về đời sống đức tin, cùng nhau vun đắp tình bằng hữu và giúp nhau sống đạo mỗi ngày, cho dù phải sống xa quê hương, giáo xứ, gia đình.

Việc chọn Đức Mẹ Mân Côi làm tước hiệu bổn mạng cho cộng đoàn cũng là một lời mời gọi các anh chị em, biết yêu mến Đức Maria, và nhờ Mẹ dẫn dắt, qua tràng chuỗi Mân Côi để đến với Đức Giêsu, để sống trung thành với Thiên Chúa.

Thánh lễ bổn mạng và kỷ niệm thành lập cộng đoàn năm nay được cử hành đúng ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi, do cha tuyên úy Simon Nguyễn Đức Thắng chủ tế, và 8 linh mục đồng tế. Tham dự thánh lễ còn có quý Sơ, các anh chị em giáo dân sống trong vùng Peckham và đông đảo các bạn trẻ trong đồng phục trắng xanh mang phù hiệu cộng đoàn Mân Côi.

Thánh lễ diễn ra trong sốt sắng, trong tâm tình tạ ơn và mừng kính Đức Mẹ Mân Côi. Sau thánh lễ, cả cộng đoàn đã cùng Chầu Thánh Thể để tạ ơn Chúa và hiệp thông với Giáo phận Vinh trong năm thánh 100 thiết lập tuần chầu lượt tại giáo phận (1918 – 2018).

Nguyện xin Đức Mẹ Mân Côi luôn nâng đỡ các bạn trẻ trong hành trình cuộc sống để các bạn luôn biết sống theo lời Chúa dạy và làm chứng cho Chúa bằng chính cuộc sống của mình.

Xin mời xem thêm một vài hình ảnh.Ý CẦU NGUYỆN
Trong thời điểm virus corona đang gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp thế giới, chúng ta hiệp lời cầu xin Thiên Chúa ban ơn giúp sức cho chúng ta. Xin Ngài xót thương và sớm đẩy lùi bệnh dịch. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho các nhà chức trách trên thế giới đang dùng mọi biện pháp để đương đầu với căn bệnh, cầu nguyện cho các bác sỹ, y tá đang vất vả phục vụ các bệnh nhân, cầu nguyện cho những người đã và đang bị nhiễm bệnh, cầu nguyện cho những người đã qua đời vì căn bệnh này, và cầu nguyện cho mỗi người chúng ta được bình an.
CÁC DỊP LỄ
Lịch phụng vụ
  Nối kết