Nước Anh được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

Nước Anh được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

Đức Hồng Y Vincent Nichols của Anh hôm 18/2 đã đặt vương miện lên bức tượng Mẹ Fatima trong năm kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra, và tái dâng hiến nước Anh và xứ Wales cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria.

Sự kiện diễn ra tại Nhà thờ Chính tòa Westminster, với sức chứa 3,000 chỗ đã chật kín, cộng với đám đông tràn ra phía ngoài quảng trường. Đức Hồng Y Nichols đọc lời nguyện dâng hiến, trong đó có đoạn: “Trong năm kỷ niệm 100 Mẹ hiện ra ở Fatima, chúng con xin tái dâng hiến bản thân chúng con cho Mẹ và cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ, trong sự hiệp thông không chỉ với Giáo Hội là Thân thể Nhiệm màu của Con Mẹ, mà còn với toàn thể thế giới.”

Đức Hồng y Nichols đã lặp lại nghi thức dâng hiến mà vị tiền nhiềm của ngài trong vai trò Tổng Giám Mục Westminster, Đức Hồng y Bernard Griffin, đã thực hiện vào năm 1948.

Nước Anh được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

Nước Anh được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ - Ảnh minh hoạ 2

Từ tháng Năm đến tháng Mười năm 1917, Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra với ba trẻ chăn chiên ở làng Fatima, Bồ Đào Nha. Mẹ nói với các em về cơn biến động sắp xảy ra, đặc biệt liên quan đến nước Nga, mà có thể gây ra những đau khổ khủng khiếp. Mẹ cũng nhắc nhở các em về sự mối nguy của hỏa ngục, và yêu cầu các em cầu nguyện với kinh Mân Côi cũng như hy sinh cho tội nhân.

Mẹ cũng nói sẽ có một sự kiện lớn xảy ra ngày 13/10. Ngày hôm đó, một đám đông khổng lồ đã, và “Phép lại Mặt trời” đã diễn ra. Nhiều người cho biết đã thấy mặt trời nhảy múa. Người Công giáo không bị buộc phải tin những mạc khải tư ở Fátima, nhưng Giáo Hội chính thức tuyên bố sự kiện này là “đáng tin cậy”, và Đức Mẹ Fatima có một vị trí trung tâm trong việc sùng kính Đức Mẹ.

Trong bài giảng, Đức Hồng Y Nichols cho biết, các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trình bày cho chúng ta thấy một “thách thức lớn”, và người Công giáo phải tự hỏi: “Chúng ta đã biểu lộ tinh thần người môn đệ của Đức Kitô thế nào trong đời sống hàng ngày? Chúng ta đã dành thời gian cho Thiên Chúa và cho người khác chưa: trong cầu nguyện và hy sinh “?

Đức Hồng y cũng nói, kinh Mân Côi như là lời cầu nguyện giúp chúng ta thưa “xin vâng” với Thiên Chúa, vốn là bản chất của lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria. Bức tượng Đức Mẹ Fatima giờ đây sẽ đi khắp 20 nhà thờ chính tòa của Anh và xứ Wales, và dự kiến hành trình kết thúc tại Giáo phận Wrexham trong tháng Mười.

Nước Anh được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ - Ảnh minh hoạ 3

Nước Anh được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ - Ảnh minh hoạ 4

Nước Anh được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ - Ảnh minh hoạ 5

Nguồn: Catholic HeraldÝ CẦU NGUYỆN
Cầu cho các nạn nhân của việc buôn người. Xin cho mọi người quảng đại đón tiếp các nạn nhân của tệ buôn người, các nạn nhân bị cưỡng ép hành nghề mại dâm, và các nạn nhân của bạo lực.
CÁC DỊP LỄ
Xin cộng đoàn lưu ý để sắp xếp thời gian đến tham dự các thánh lễ.
Lễ Tro năm nay sẽ vào ngày thứ 4, 6/3/2019.
Đây là dịp để chúng ta khởi đầu Mùa Chay và tro được xức trên đầu nhắc nhở chúng ta về số phận của con người cũng như sống niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, Đấng đã chiến thắng sự chết và ban sự sống đời đời cho chúng ta.
Xin cộng đoàn lưu ý để sắp xếp thời gian đến tham dự các thánh lễ.
Lịch phụng vụ
Linh Phuc Vu
  Nối kết