Cầu cho các trang mạng xã hội: Xin cho các trang mạng xã hội dành ưu tiên cho tình liên đới và việc học biết tôn trọng sự khác biệt với người khác.

HỘI CHỢ MÙA HÈ 2017

Trong hai ngày thứ 7 và Chúa Nhật vừa qua, nhằm ngày 8 và 9 tháng 7, Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại London đã tổ chức Hội Chợ Mùa Hè cho toàn thể cộng đoàn.

Đây là một hoạt động mang tính cộng đồng được tổ chức vào mùa hè hằng năm để làm nơi gặp gỡ và chia sẻ cho người công giáo Việt Nam tại London nói riêng và người Việt Nam sống tại London nói chung.


Bên cạnh đó, Hội Chợ Mùa Hè còn là dịp thuận tiện để những người tham dự có thể đóng góp về mặt vật chất để hỗ trợ cho các công việc của cộng đoàn. Theo như Thư kêu gọi của Linh Mục Tuyên Úy cộng đoàn đã được gửi đến các gia đình trước kỳ Hội Chợ, các công việc khẩn thiết của cộng đoàn trong thời gian hiện tại là: sửa chữa và thay mới hệ thống điện tại nhờ thờ chính, loại bỏ chất asbestos ở các hầm chứa đồ vốn là loại vật liệu xây dựng cũ có nguy cơ gây hại cho cho sức khỏe, sửa chữa trường giáo lý tại Poplar... Những công việc này cần nhiều chi phí để thực hiện, vì thế, những đóng góp thông qua Hội Chợ Mùa Hè là một việc làm thiết thực giúp xây dựng và phát triển cộng đoàn.

Tuy thế, sự gặp gỡ để chia sẻ niềm vui, để thưởng thức những món ăn đậm đà tình quê hương là điều không thể thiếu trong những ngày Hội Chợ. Người tham dự được thưởng thức những bát phở nóng, bún thịt nướng, bánh mỳ, hột vịt lộn, gà hấp muối, gỏi cuốn, các loại bánh của các vùng miền như bánh chưng, bánh cam, bánh ít, bánh dày, bánh da lợn, các loại chè, và rất nhiều những món ăn thức uống khác.


Cộng đoàn Công Giáo Việt Nam tại London xin chân thành cám ơn tất cả mọi người đã đến tham dự, ủng hộ và đóng góp cho cộng đoàn, cũng như xin tri ân tất cả những ai đã đóng góp công sức cách này cách khác để làm cho những ngày Hội Chợ được diễn ra trong bầu khí vui tươi, thân tình, đem lại sự sảng khoái và an vui cho cộng đồng.

Xin mời xem thêm một số hình ảnh.LỜI CHÚA
THÁNG 06/2018
Kính nhớ Thánh Tâm Chúa Giêsu là kính nhớ Tình Thương của Thiên Chúa. Tình Thương Cứu Độ của Thiên Chúa được bày tỏ ra nơi con người Đức Giêsu và nhất là trong cái chết trên Thập giá vì tội lỗi loài người. Thánh Tâm đã bị đâm thâu là hình ảnh rõ rệt nhất, là tiếng nói mạnh nhất về Tình Thương của Thiên Chúa đối với chúng ta và là một bằng chứng không thể chối cãi được của Tình Thương lạ lùng ấy.
Lịch phụng vụ
Linh Phuc Vu
  Nối kết