LỄ CHÚA GIÁNG SINH 2018

Vào các ngày 24 và 25 tháng 12 vừa qua, tại Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại London, đã diễn ra các thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Thánh lễ Vọng Giáng Sinh đã được cử hành vào tối 24/12 với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa. Trước khi đi vào thánh lễ, Ca Đoàn đã giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn sâu lắng qua các bài ca diễn tả tâm tình chờ đợi của dân Chúa, thờ lạy Ngôi Hai Thiên Chúa làm người, và ca mừng Chúa Giáng Sinh. Các em thiếu nhi với vũ khúc dễ thương cũng giúp cộng đoàn cảm nhận việc thiên thần loan báo tin vui cho các mục đồng và các mục đồng nô nức đến thờ lạy Con Thiên Chúa. Trong thánh lễ, cộng đoàn đã cùng nhau ca tụng tình thương của Thiên Chúa khi ban Con Một của Ngài xuống cho nhân loại; đồng thời, cùng nhau cầu nguyện cho những người đang trải qua đau khổ vì bệnh tật không thể tham dự thánh lễ. Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau quy tụ tại Hội trường để chia sẻ niềm vui Giáng Sinh.


Ngày 25/12, cộng đoàn tiếp tục quy tụ để cùng tham dự thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Mặc dù hôm nay là ngày nghỉ lễ, các phương tiện công cộng cũng ngưng hoạt động, nhưng số lượng người đến tham dự thánh lễ thật đông. Cộng đoàn cũng nhau dâng lên Chúa những ước nguyện, để xin Chúa ban muôn ơn lành xuống trên cộng đoàn, từng gia đình và từng cá nhân, trong dịp mừng lễ Ngôi Hai Thiên Chúa được sinh ra giữa lòng nhân loại. Vào cuối thánh lễ, vị đại diện cộng đoàn đã chúc mừng Giáng Sinh đến quý Cha, quý Sơ, quý thầy và tất cả mọi người tham dự. Trong tâm tình tạ ơn, Cha Tuyên úy cũng gửi những lời cầu chúc đến với mọi người, tri ân tất cả những đóng góp của các tình nguyện viên để thánh lễ được diễn ra tốt đẹp, và mời mọi người cùng ở lại thưởng thức các món ăn quê hương.


Tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho toàn thể cộng đoàn một thời tiết thật thuận tiện, các thánh lễ thật sốt sắng và nhiều niềm vui đến với tất cả mọi người.

Xin mời xem thêm các hình ảnh.Ý CẦU NGUYỆN
Trong thời điểm virus corona đang gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp thế giới, chúng ta hiệp lời cầu xin Thiên Chúa ban ơn giúp sức cho chúng ta. Xin Ngài xót thương và sớm đẩy lùi bệnh dịch. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho các nhà chức trách trên thế giới đang dùng mọi biện pháp để đương đầu với căn bệnh, cầu nguyện cho các bác sỹ, y tá đang vất vả phục vụ các bệnh nhân, cầu nguyện cho những người đã và đang bị nhiễm bệnh, cầu nguyện cho những người đã qua đời vì căn bệnh này, và cầu nguyện cho mỗi người chúng ta được bình an.
CÁC DỊP LỄ
Lịch phụng vụ
  Nối kết