LỄ CHÚA GIÁNG SINH 2018

Vào các ngày 24 và 25 tháng 12 vừa qua, tại Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại London, đã diễn ra các thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Thánh lễ Vọng Giáng Sinh đã được cử hành vào tối 24/12 với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa. Trước khi đi vào thánh lễ, Ca Đoàn đã giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn sâu lắng qua các bài ca diễn tả tâm tình chờ đợi của dân Chúa, thờ lạy Ngôi Hai Thiên Chúa làm người, và ca mừng Chúa Giáng Sinh. Các em thiếu nhi với vũ khúc dễ thương cũng giúp cộng đoàn cảm nhận việc thiên thần loan báo tin vui cho các mục đồng và các mục đồng nô nức đến thờ lạy Con Thiên Chúa. Trong thánh lễ, cộng đoàn đã cùng nhau ca tụng tình thương của Thiên Chúa khi ban Con Một của Ngài xuống cho nhân loại; đồng thời, cùng nhau cầu nguyện cho những người đang trải qua đau khổ vì bệnh tật không thể tham dự thánh lễ. Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau quy tụ tại Hội trường để chia sẻ niềm vui Giáng Sinh.


Ngày 25/12, cộng đoàn tiếp tục quy tụ để cùng tham dự thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Mặc dù hôm nay là ngày nghỉ lễ, các phương tiện công cộng cũng ngưng hoạt động, nhưng số lượng người đến tham dự thánh lễ thật đông. Cộng đoàn cũng nhau dâng lên Chúa những ước nguyện, để xin Chúa ban muôn ơn lành xuống trên cộng đoàn, từng gia đình và từng cá nhân, trong dịp mừng lễ Ngôi Hai Thiên Chúa được sinh ra giữa lòng nhân loại. Vào cuối thánh lễ, vị đại diện cộng đoàn đã chúc mừng Giáng Sinh đến quý Cha, quý Sơ, quý thầy và tất cả mọi người tham dự. Trong tâm tình tạ ơn, Cha Tuyên úy cũng gửi những lời cầu chúc đến với mọi người, tri ân tất cả những đóng góp của các tình nguyện viên để thánh lễ được diễn ra tốt đẹp, và mời mọi người cùng ở lại thưởng thức các món ăn quê hương.


Tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho toàn thể cộng đoàn một thời tiết thật thuận tiện, các thánh lễ thật sốt sắng và nhiều niềm vui đến với tất cả mọi người.

Xin mời xem thêm các hình ảnh.Ý CẦU NGUYỆN
Tháng 1/2019: Cầu cho giới trẻ và gương mẫu của Đức Maria. Xin cho giới trẻ, cách riêng giới trẻ của Châu Mỹ La Tinh biết noi gương Đức Maria, đáp lại lời mời gọi của Chúa nhằm truyền đạt cho thế giới niềm vui Tin Mừng.
THÁNG 01/2019
CÁC DỊP LỄ QUAN TRỌNG
* Lễ giỗ 16 năm cho Cố Đức Ông Phêrô Đào Đức Điềm sẽ được cử hành vào ngày Chúa Nhật 27-1-2019 tại Nhà thờ Cộng đoàn Việt Nam London vào lúc 12 giờ.

* Lễ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 sẽ được tổ chức tại Nhà thờ Việt Nam London vào ngày Chúa Nhật 3-2-2019 vào lúc 12 giờ trưa.
Lịch phụng vụ
Linh Phuc Vu
  Nối kết