LỄ CHÚA GIÁNG SINH 2018

Vào các ngày 24 và 25 tháng 12 vừa qua, tại Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại London, đã diễn ra các thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Thánh lễ Vọng Giáng Sinh đã được cử hành vào tối 24/12 với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa. Trước khi đi vào thánh lễ, Ca Đoàn đã giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn sâu lắng qua các bài ca diễn tả tâm tình chờ đợi của dân Chúa, thờ lạy Ngôi Hai Thiên Chúa làm người, và ca mừng Chúa Giáng Sinh. Các em thiếu nhi với vũ khúc dễ thương cũng giúp cộng đoàn cảm nhận việc thiên thần loan báo tin vui cho các mục đồng và các mục đồng nô nức đến thờ lạy Con Thiên Chúa. Trong thánh lễ, cộng đoàn đã cùng nhau ca tụng tình thương của Thiên Chúa khi ban Con Một của Ngài xuống cho nhân loại; đồng thời, cùng nhau cầu nguyện cho những người đang trải qua đau khổ vì bệnh tật không thể tham dự thánh lễ. Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau quy tụ tại Hội trường để chia sẻ niềm vui Giáng Sinh.


Ngày 25/12, cộng đoàn tiếp tục quy tụ để cùng tham dự thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Mặc dù hôm nay là ngày nghỉ lễ, các phương tiện công cộng cũng ngưng hoạt động, nhưng số lượng người đến tham dự thánh lễ thật đông. Cộng đoàn cũng nhau dâng lên Chúa những ước nguyện, để xin Chúa ban muôn ơn lành xuống trên cộng đoàn, từng gia đình và từng cá nhân, trong dịp mừng lễ Ngôi Hai Thiên Chúa được sinh ra giữa lòng nhân loại. Vào cuối thánh lễ, vị đại diện cộng đoàn đã chúc mừng Giáng Sinh đến quý Cha, quý Sơ, quý thầy và tất cả mọi người tham dự. Trong tâm tình tạ ơn, Cha Tuyên úy cũng gửi những lời cầu chúc đến với mọi người, tri ân tất cả những đóng góp của các tình nguyện viên để thánh lễ được diễn ra tốt đẹp, và mời mọi người cùng ở lại thưởng thức các món ăn quê hương.


Tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho toàn thể cộng đoàn một thời tiết thật thuận tiện, các thánh lễ thật sốt sắng và nhiều niềm vui đến với tất cả mọi người.

Xin mời xem thêm các hình ảnh.Ý CẦU NGUYỆN
Tháng 3/2019: Cầu cho các cộng đoàn Kitô hữu, cách riêng các cộng đoàn đang bị bách hại, để họ nhận ra Chúa luôn ở với họ và quyền lợi của họ được nhìn nhận.
* Tháng 3 cũng là tháng kính Thánh cả Giuse. Chúng ta nguyện xin Ngài nâng đỡ Giáo Hội, cộng đoàn và gia đình của mỗi một người chúng ta.
CÁC DỊP LỄ
Các ngày lễ trọng trong tháng 3:
- Thứ 3, 19/3: Thánh Giuse, bạn trăm năm đức Trinh Nữ Maria.
- Thứ 2, 25/3: Lễ Truyền Tin.
Sẽ có thánh lễ lúc 8g tối vào các ngày này. Xin mời cộng đoàn đến tham dự.
Lịch phụng vụ
Linh Phuc Vu
  Nối kết