THÁNH LỄ RƯỚC CHÚA LẦN ĐẦU DÀNH CHO CÁC EM GIÁO LÝ LỚP 2

Bí tích Thánh Thể là một trong ba bí tích khai tâm Kitô giáo. Bí Tích Thánh Thể là Bí Tích cao trọng nhất, trong đó, chính Chúa Giêsu Kitô hiện diện, tự hiến và trở nên lương thực; nhờ đó, Giáo Hội tiếp tục được sống và tăng trưởng. Vì thế, mọi tín hữu đều được mời gọi lãnh nhận Bí Tích cao quý này để được nuôi dưỡng và gắn kết với Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa làm người.

Đối với các trẻ em đã đến tuổi khôn, Giáo Luật đòi buộc các em phải có ý thức đầy đủ và được chuẩn bị chu đáo ngõ hầu các em nhận biết mầu nhiệm Chúa Kitô tùy theo khả năng của mình, và có thể lãnh lấy Mình Chúa với lòng tin và sùng kính. Do đó, vào ngày Chúa Nhật lễ Chúa Thăng Thiên, 28/5/2017, 14 em giáo lý lớp hai, sau một năm học giáo lý, đã được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa, để từ đây các em được gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể, để đón nhận Chúa đến ngự trong tâm hồn các em.

Vào chiều thứ 7 trước đó, ngày 27/5/2017, các em đã được tham dự buổi tĩnh tâm do Cha Giuse Lê Văn Lập, linh hướng trường Giáo lý và Việt ngữ, tổ chức để giúp các em chuẩn bị tâm hồn cho việc lãnh nhận Bí tích Thánh Thể.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Các em phụ trách các phần việc phụng vụ trong thánh lễ: đọc sách, đọc lời nguyện, dâng của lễ.

Cuối thánh lễ, các em được Cha Tuyên Úy Simon Nguyễn Đức Thắng trao tặng giấy chứng nhận Rước Chúa Lần Đầu và quà tặng.

Ngày lễ hôm nay là một niềm vui chung cho cả cộng đoàn vì thấy được những mầm non đang lớn lên giữa lòng cộng đoàn.

Sau đây là tên các em vừa được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu:

1. Maria Đặng Phạm Đan Thùy

2. Maria Catarina Đinh Trần Cathleen

3. Maria Huỳnh Kim Anh Amy

4. Maria Lê Amy

5. Anna Lương Phượng Mai Angela

6. Phaolô Nguyễn Đức Quyết

7. Phaolô Nguyễn Mạnh Hùng Kevin

8. Micae Nguyễn Nhật Phong

9. Giuse Nguyễn Vũ Minh Ân

10. Antôn Phạm Thái Sơn

11. Maria Phan Lê Phúc Ân Fifi

12. Anna Trần Thảo An

13. Philomena Vũ Thanh Trúc Katie

14. Têrêsa Vũ Việt Chi Mary

>Xin mời xem thêm một số hình ảnh về thánh lễ.Ý CẦU NGUYỆN
Trong thời điểm virus corona đang gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp thế giới, chúng ta hiệp lời cầu xin Thiên Chúa ban ơn giúp sức cho chúng ta. Xin Ngài xót thương và sớm đẩy lùi bệnh dịch. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho các nhà chức trách trên thế giới đang dùng mọi biện pháp để đương đầu với căn bệnh, cầu nguyện cho các bác sỹ, y tá đang vất vả phục vụ các bệnh nhân, cầu nguyện cho những người đã và đang bị nhiễm bệnh, cầu nguyện cho những người đã qua đời vì căn bệnh này, và cầu nguyện cho mỗi người chúng ta được bình an.
CÁC DỊP LỄ
Lịch phụng vụ
  Nối kết