THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC 23.06.2019

Vào ngày Chúa Nhật 23.06.2019 vừa qua, Đức Giám Mục Nicholas Hudson, Giám mục phụ tá giáo phận Westmister, đã đến dâng thánh lễ và ban bí tích Thêm Sức cho 16 ứng viên trong cộng đoàn.

Trước đó một ngày, thứ 7, 22.06.2019, các em trong lớp thêm sức đã tham dự ngày tĩnh tâm do 2 sơ dòng Đức Bà Lên Trời (Religious of the Assumption) tổ chức. Chương trình bao gồm các trò chơi sinh hoạt, các bài chia sẻ, cầu nguyện, xưng tội, để chuẩn bị tâm hồn cho các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức.

Trong bài chia sẻ trước khi ban bí tích Thêm Sức, Đức Giám Mục mời gọi các ứng viên sống ơn can đảm, một ơn ban của Chúa Thánh Thần để làm chứng cho Chúa. Ngài mời gọi các em can đảm kể với người khác về việc mình đã được lãnh nhận bí tích Thêm Sức, lãnh nhận Chúa Thánh Thần; mạnh mẽ nói với người khác là ơn Chúa Thánh Thần giúp mình sống đức tin tốt hơn và trưởng thành hơn. Ngài đưa ra gương sống của thánh Phêrô tông đồ. Mặc dầu chối Chúa, Ngài đã can đảm đứng lên để làm chứng cho Chúa.

Phần quan trọng nhất của việc ban bí tích Thêm Sức là Đức Giám Mục đọc lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, sau đó xức dầu thánh trên trán các ứng viên với lời đọc “con hãy lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần”. Dầu thánh chính là ơn của Chúa Thánh Thần sẽ thấm vào con người của mỗi ứng viên để biến đổi họ trở nên những nhân chứng cho Tin Mừng của Chúa.

Vào cuối thánh lễ, vị đại diện phụ huynh thay mặt các em và các gia đình cám ơn Đức Giám Mục Nicholas đã đến ban bí tích Thêm Sức cho các ứng viên. Đức Giám Mục phụ tá cũng bày tỏ sự vui tươi và hân hoan mỗi lần đến dâng thánh lễ tại Cộng đoàn.

Ước mong ơn Chúa Thánh Thần mà các ứng viên đã lãnh nhận sẽ trổ sinh những hoa trái tốt lành cho Giáo Hội và cho mọi người.

Xin mời xem thêm một số hình ảnh về thánh lễ.Ý CẦU NGUYỆN
Trong thời điểm virus corona đang gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp thế giới, chúng ta hiệp lời cầu xin Thiên Chúa ban ơn giúp sức cho chúng ta. Xin Ngài xót thương và sớm đẩy lùi bệnh dịch. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho các nhà chức trách trên thế giới đang dùng mọi biện pháp để đương đầu với căn bệnh, cầu nguyện cho các bác sỹ, y tá đang vất vả phục vụ các bệnh nhân, cầu nguyện cho những người đã và đang bị nhiễm bệnh, cầu nguyện cho những người đã qua đời vì căn bệnh này, và cầu nguyện cho mỗi người chúng ta được bình an.
CÁC DỊP LỄ
Lịch phụng vụ
  Nối kết