TĨNH TÂM GIÁO LÝ VIÊN DỊP NGHỈ HALF-TERM

Chúa Nhật 21.10.2018

Vào ngày Chúa Nhật 21.10.2018, dịp nghỉ giữa kỳ của trường giáo lý, các thầy cô đã tham dự cuộc tĩnh tâm đầu năm dành riêng cho quý thầy công và các tình nguyện viên của trường giáo lý.

Ngày tĩnh tâm đầu năm này được tổ chức tại Nhà Hưu Dưỡng của quý Sơ dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ (Franciscan Missionaries of Mary) tọa lạc tại vùng Canning Town. Với bầu khí yên tĩnh, khung cảnh chan hòa với thiên nhiên, nhà hưu dưỡng đã trở nên một nơi tĩnh tâm thích hợp cho các giáo lý viên sau hơn một tháng khởi đầu năm học mới.

Trong khoản thời gian từ 10 giờ cho đến 4 giờ chiều Các giáo lý viên đã cùng nhau lắng nghe những tâm tình của Cha Tuyên Úy, cũng như chia sẻ của Cha linh hướng về “Việc cộng tác với ơn Chúa” trong sứ mạng giảng dạy giáo lý, dành thời gian để cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, lãnh nhận bí tích sám hối, cùng nhau dâng lên Mẹ Maria những lời kinh Mân Côi, và nhất là cùng tham dự Thánh lễ để cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng trong Giáo Hội và cho Trường giáo lý.

Như Chúa Giêsu đã từng nói với các môn đệ sau chuyến đi thực tập mục vụ của các ngài: “Anh em hãy lánh riêng ra một nơi thanh vắng để nghỉ ngơi đôi chút” (Mc 6,31), dịp tĩnh tâm cũng là dịp để các giáo lý viên nghỉ ngơi về phần xác và tiếp thêm sinh lực thiêng liêng để tiếp tục thực thi sứ mạng mà Chúa và Giáo Hội đã trao phó.

Nguyện xin Chúa luôn ban nhiều ơn lành xuống trên các thầy cô và các tình nguyện viên của Trường giáo lý.
Ý CẦU NGUYỆN
Trong thời điểm virus corona đang gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp thế giới, chúng ta hiệp lời cầu xin Thiên Chúa ban ơn giúp sức cho chúng ta. Xin Ngài xót thương và sớm đẩy lùi bệnh dịch. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho các nhà chức trách trên thế giới đang dùng mọi biện pháp để đương đầu với căn bệnh, cầu nguyện cho các bác sỹ, y tá đang vất vả phục vụ các bệnh nhân, cầu nguyện cho những người đã và đang bị nhiễm bệnh, cầu nguyện cho những người đã qua đời vì căn bệnh này, và cầu nguyện cho mỗi người chúng ta được bình an.
CÁC DỊP LỄ
Lịch phụng vụ
  Nối kết