TĨNH TÂM GIÁO LÝ VIÊN DỊP NGHỈ HALF-TERM

Chúa Nhật 21.10.2018

Vào ngày Chúa Nhật 21.10.2018, dịp nghỉ giữa kỳ của trường giáo lý, các thầy cô đã tham dự cuộc tĩnh tâm đầu năm dành riêng cho quý thầy công và các tình nguyện viên của trường giáo lý.

Ngày tĩnh tâm đầu năm này được tổ chức tại Nhà Hưu Dưỡng của quý Sơ dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ (Franciscan Missionaries of Mary) tọa lạc tại vùng Canning Town. Với bầu khí yên tĩnh, khung cảnh chan hòa với thiên nhiên, nhà hưu dưỡng đã trở nên một nơi tĩnh tâm thích hợp cho các giáo lý viên sau hơn một tháng khởi đầu năm học mới.

Trong khoản thời gian từ 10 giờ cho đến 4 giờ chiều Các giáo lý viên đã cùng nhau lắng nghe những tâm tình của Cha Tuyên Úy, cũng như chia sẻ của Cha linh hướng về “Việc cộng tác với ơn Chúa” trong sứ mạng giảng dạy giáo lý, dành thời gian để cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, lãnh nhận bí tích sám hối, cùng nhau dâng lên Mẹ Maria những lời kinh Mân Côi, và nhất là cùng tham dự Thánh lễ để cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng trong Giáo Hội và cho Trường giáo lý.

Như Chúa Giêsu đã từng nói với các môn đệ sau chuyến đi thực tập mục vụ của các ngài: “Anh em hãy lánh riêng ra một nơi thanh vắng để nghỉ ngơi đôi chút” (Mc 6,31), dịp tĩnh tâm cũng là dịp để các giáo lý viên nghỉ ngơi về phần xác và tiếp thêm sinh lực thiêng liêng để tiếp tục thực thi sứ mạng mà Chúa và Giáo Hội đã trao phó.

Nguyện xin Chúa luôn ban nhiều ơn lành xuống trên các thầy cô và các tình nguyện viên của Trường giáo lý.
Ý CẦU NGUYỆN
Tháng 1/2019: Cầu cho giới trẻ và gương mẫu của Đức Maria. Xin cho giới trẻ, cách riêng giới trẻ của Châu Mỹ La Tinh biết noi gương Đức Maria, đáp lại lời mời gọi của Chúa nhằm truyền đạt cho thế giới niềm vui Tin Mừng.
THÁNG 01/2019
CÁC DỊP LỄ QUAN TRỌNG
* Lễ giỗ 16 năm cho Cố Đức Ông Phêrô Đào Đức Điềm sẽ được cử hành vào ngày Chúa Nhật 27-1-2019 tại Nhà thờ Cộng đoàn Việt Nam London vào lúc 12 giờ.

* Lễ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 sẽ được tổ chức tại Nhà thờ Việt Nam London vào ngày Chúa Nhật 3-2-2019 vào lúc 12 giờ trưa.
Lịch phụng vụ
Linh Phuc Vu
  Nối kết