VIẾNG NGHĨA TRANG DỊP LỄ CÁC ĐẲNG LINH HỒN 2-11-2018

Tháng 11 hằng năm được Hội Thánh dành riêng để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Ngay từ buổi đầu của Kitô giáo, Hội Thánh lữ hành đã hết lòng kính nhớ, dâng lời cầu cho những người đã qua đời, vì cầu nguyện để họ được giải thoát khỏi tội lỗi là một việc làm lành thánh. Ông Giuđa Maccabê trong Cựu Ước đã xin dâng lễ đền tội để cầu nguyện cho các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu chống đế quốc Hy Lạp (x. Mcb 12,43-46). Việc làm đạo đức và ý nghĩa của ông được xem là nguồn gốc của việc cầu cho các tín hữu đã qua đời.

Cùng với những lời cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, Giáo Hội còn ban ơn đại xá cho những ai thăm viếng các nghĩa trang và cầu nguyện cho các người đã qua đời. Với tâm tình nhớ đến những người thân thuộc đã ra đi, với niềm tin muốn chuyển cầu ân sủng và việc lành phúc đức cho các tín hữu đã qua đời, cộng đoàn đã tổ chức viếng các nghĩa trang tại London, nơi chôn cất các tín hữu Việt Nam trong thời gian qua. Đó là các nghĩa trang: City of London, Plumstead, và New Southgate.

Cùng với các linh mục đang phục vụ tại cộng đoàn, các gia đình có người thân đang yên nghỉ tại các nghĩa trang này đã quy tụ, cùng nhau cầu nguyện, thắp nén hương tưởng nhớ những người thân yêu và nguyện xin Chúa thương ban ơn thanh tẩy để các linh hồn được sớm hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trên Thiên Đàng.

Đây là một việc làm đạo đức ý nghĩa thể hiện đạo hiếu của người Việt Nam “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, yêu thương không chỉ lúc còn sống nhưng ngay khi đã qua đời vẫn hằng luôn nhớ đến, và nhất là thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào sự phục sinh và sự sống đời đời.

Nguyện xin Chúa nhân từ thương đón nhất tất cả các linh hồn vào Nhà Chúa muôn đời.

Tại nghĩa trang City of London, Aldersbrook Rd, Manor Park, E12 5DQTại nghĩa trang Plumstead, Abbey Wood, London, SE2 0NS

Tại nghĩa New Southgate cemetery, Brunswick Park Road, New Southgate, London, N11 1JJÝ CẦU NGUYỆN
Tháng 3/2019: Cầu cho các cộng đoàn Kitô hữu, cách riêng các cộng đoàn đang bị bách hại, để họ nhận ra Chúa luôn ở với họ và quyền lợi của họ được nhìn nhận.
* Tháng 3 cũng là tháng kính Thánh cả Giuse. Chúng ta nguyện xin Ngài nâng đỡ Giáo Hội, cộng đoàn và gia đình của mỗi một người chúng ta.
CÁC DỊP LỄ
Các ngày lễ trọng trong tháng 3:
- Thứ 3, 19/3: Thánh Giuse, bạn trăm năm đức Trinh Nữ Maria.
- Thứ 2, 25/3: Lễ Truyền Tin.
Sẽ có thánh lễ lúc 8g tối vào các ngày này. Xin mời cộng đoàn đến tham dự.
Lịch phụng vụ
Linh Phuc Vu
  Nối kết