THAM DỰ THÁNH LỄ NGÀY CHÚA NHẬT


Theo thông báo từ Hội Đồng Giám Mục Anh và Scotland, các nhà thờ tại Anh và Scotland từ ngày 4/7/2020 sẽ được phép cử hành thánh lễ cho giáo dân tham dự, nhưng phải tuân theo các hướng dẫn của chính phủ về việc giữ khoảng cách an toàn, vấn đề giữ vệ sinh và tránh lây lan bệnh dịch.

Vì thế, nhà thờ của cộng đoàn Việt Nam tại London cũng sẽ cử hành thánh lễ Chúa Nhật cho mọi người tham dự. Tuy nhiên, vì phải tuân theo các hướng dẫn nên sẽ có nhiều hạn chế về số người tham dự, và phụng vụ sẽ có một số rút gọn cần thiết.

Sẽ có các thánh lễ sau:
* Tối thứ 7: lúc 7 giờ tối, tại Nhà thờ lớn
* Chúa Nhật:
- 9 giờ 30: lễ tiếng Anh, tại nhà thờ lớn
- 11 giờ: lễ tiếng Việt, tại nhà thờ lớn
- 11 giờ: lễ tiếng Việt, tại nhà thờ nhỏ ở Poplar
- 1 giờ chiều: lễ tiếng Việt, tại nhà thờ lớn (thánh lễ này sẽ được live stream)

Để có thể tham dự thánh lễ Chúa Nhật, xin mời ghi danh bằng cách gọi điện thoại vào số của nhà xứ: 0207 987 3477 vào các ngày thứ 5 và thứ 6, từ 10 giờ 30 sáng cho đến 5 giờ chiều, gặp Cô Oanh. Khi ghi danh, xin nói rõ là muốn đi lễ tại nhà thờ nào, vào thời gian nào.

Địa chỉ:
- Nhà thờ lớn: 117 Bow Common Lane, E3 4AU
- Nhà thờ nhỏ Poplar: 130 Poplar High Street, E14 0AG

Một vài lưu ý khi đến tham dự thánh lễ:
- Xin đến trước giờ khoảng 15 phút, không nên đến quá sớm
- Xin mang khẩu trang
- Xin theo sự hướng dẫn của nhóm phục vụ tại nhà thờ
- Sẽ không có hát cộng đồng trong Thánh lễ
- Về việc xin lễ: xin ghi trước ở nhà

Ngoài ra, luật buộc đi lễ ngày Chúa Nhật vẫn được hoãn lại, do đó, nếu không tham dự được thánh lễ tại nhà thờ, chúng ta không mắc tội. Và đồng thời, mọi người vẫn có thể tham dự thánh lễ trực tuyến được phát trên kênh (www.twitch.tv/londonvn) vào lúc 1 giờ chiều ngày Chúa Nhật.

Xin cảm ơn và mời mọi người đến tham dự.
Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện để xin Chúa giúp chúng ta sớm quay trở lại với đời sống bình thường.

Cha Thắng và Cha Tâm


Ý CẦU NGUYỆN
Trong thời điểm virus corona đang gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp thế giới, chúng ta hiệp lời cầu xin Thiên Chúa ban ơn giúp sức cho chúng ta. Xin Ngài xót thương và sớm đẩy lùi bệnh dịch. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho các nhà chức trách trên thế giới đang dùng mọi biện pháp để đương đầu với căn bệnh, cầu nguyện cho các bác sỹ, y tá đang vất vả phục vụ các bệnh nhân, cầu nguyện cho những người đã và đang bị nhiễm bệnh, cầu nguyện cho những người đã qua đời vì căn bệnh này, và cầu nguyện cho mỗi người chúng ta được bình an.
CÁC DỊP LỄ
Vì tình hình dịch bệnh, trong thời gian này sẽ không có các thánh lễ vào ngày Chúa Nhật và ngày thường. Mọi người có thể tham dự thánh lễ trên internet. Trong thời gian này, luật buộc tham dự thánh lễ ngày Chúa Nhật và lễ trọng sẽ được gỡ bỏ. Chúng ta được mời gọi dành thời gian ở nhà để cầu nguyện và kết hiệp cùng Chúa.
Lịch phụng vụ
  Nối kết